Breaking News

Cuối năm, BĐS cao cấp Tp.HCM rầm rộ ra hàng

Cuối năm là thời điểm mà thị trường BĐS có nhiều cơ hội để xả hàng, bên cạnh những dự án giá rẻ vốn được quan tâm trong suốt cả năm, các dự án BĐS cao cấp cũng tranh thủ dịp này để công bố ra thị trường, đẩy nguồn cung phân khúc này tăng mạnh.

1

Dự án Ascott Waterfront Saigon tại quận 1, Tp.HCM vừa được công ty The Ascott Limited (Ascott) công bố và giới thiệu trong ngày 16/12. 222 căn hộ dịch vụ cao cấp, hạng sang của dự án này sẽ được Tập đoàn M.I.K Corporation quản lý. Công trình này dự định sẽ khai trương vào đầu năm 2016 kèm theo nhiều tiện ích ở khu trung tâm Sài Gòn.

Trước đó ba hôm, ngày 13/12, công trình dự kiến là tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai, tòa The Landmark cao 81 tầng ở quận Bình Thạnh, Tp.HCM đã được khởi công. Khu phức hợp The Landmark do Vingroup làm chủ đầu tư sẽ cung cấp cho thị trường các mô hình khách sạn, căn hộ dịch vụ, căn hộ thương mại Oficetel, trung tâm mua sắm… hạng sang, dự kiến khánh thành vào cuối năm 2017. Dự án khu đô thị cao cấp Vinhomes Central Park cũng đã được Vinhomes đưa ra mở bán trong thời gian này.

Dự án cao cấp Masteri Thảo Điền (quận 2, Tp.HCM) cũng nhập cuộc đua cuối năm với 30 căn hộ thông tầng được mở bán vào ngày 12/12m, sau đợt mở bán rầm rộ đầu tiên hồi cuối tháng 10 cũng trong năm nay. Công ty Nhà Hòa Bình cũng nhập cuộc với dự án chung cư cao cấp The Ascent, quận 2, dự án này đang săos sửa làm nhà mẫu.

Bên cạnh đó cũng có nhiều dự án xây mới vào dịp cuối năm. Đầu tháng 12, Công ty địa ốc Phát Đạt vừa mua lại khu đất vàng trị giá hơn 500 tỷ đồng tại quận 5 (Tp.HCM) của Công ty Đức Khải để xây căn hộ cao cấp The EverRich. The EverRich đã cung cấp ra thị trường hơn 76.000 m2 sàn xây dựng, dự kiến bàn giao nhà vào cuối năm 2016, với tổng vốn đầu tư khoảng 1.400 tỷ đồng.

Tính riêng tháng 12, hơn 200.000m2 sàn xây dựng và hàng nghìn căn hộ đã được các dự án cao cấp và hạng sang công bố ra thị trường Tp.HCM. Thống kê sơ bộ của Công ty BeeGreen cho biết, sẽ có khoảng 30.000 căn hộ ở phân khúc cao cấp sẽ tung ra từ năm 2015 đến 2017 trên thị trường quận 2 và Thủ Thiêm (chưa kể các quận khác).

bất động sản cao cấp
Cuối năm 2014, BĐS cao cấp và hạng sang đang trở lại thị trường mạnh mẽ với nguồn
cung lớn. Ảnh: Vũ Lê

Ông Trần Kim Chung, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương cho rằng, sự xuất hiện trở lại của phân khúc BĐS cao cấp và hạng sang là tín hiệu tốt cho thị trường BĐS.

Ông Chung cho biết, thị trường địa ốc đang trên đường tìm lại sự ổn định, phục hồi chậm rãi nhưng chắc chắn hơn. Để tạo đà cho sự phục hồi này, thị trường cần có sự đa dạng nguồn cung, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Hiện tại, BĐS giá rẻ, trung bình có nguồn cầu lớn nhất, bên cạnh đó, cũng có nhóm khách hàng mới nổi hoặc tích lũy tài chính từ lâu, lại có nhu cầu với BĐS cao cấp, thậm chí là BĐS hạng sang.

Theo ông Chung, tâm lý thị trường đã được cải thiện nhờ chính sách cho người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam kèm theo nhiều điều kiện thông thoáng hơn cho nhóm đối tượng này đã được thông qua. Nhiều chủ đầu tư đã mạnh dạn bung hàng với tin tưởng rằng chính sách này sẽ tạo nguồn cầu mới xuất hiện với khả năng chi trả tốt của nhóm khách hàng ngoài nước. Quá trình hội nhập mạnh mẽ với khu vực và thế giới của Việt Nam đã làm gia tăng các dự án FDI, lượng chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam cũng nhiều hơn và đây chính là nguồn cầu đáng kể thúc đẩy BĐS cao cấp, hạng sang phát triển hơn trong thời gian tới.

Mặt khác, tín dụng cho BĐS đã dễ thở hơn trước, lãi suất ngân hàng cũng trên đà hạ xuống trong khi các thị trường tài chính khác xuất hiện dấu hiệu bất ổn càng tạo điều kiện đầu tư, tích lũy BĐS tốt hơn giai đoạn cách đây một vài năm.

Ông Lê Quốc Duy, Phó tổng giám đốc Công ty Hòa Bình nhận xét, BĐS cao cấp đang có vũ khí lợi hại để kèn cựa với các phân khúc khác sau nhiều năm khủng hoảng. Đó là chất lượng thiết kế, xây dựng đẳng cấp, mức giá cạnh tranh hơn so với thị trường BĐS cách đây 5 năm.

Nhóm khách hàng trẻ có thu nhập cao, ổn định đã có thể tiếp cận được với loại hình nhà cao cấp do diện tích đã được điều chỉnh vừa phải. Ngoài ra, nhiều chính sách hỗ trợ thị trường vừa mới được thông qua trong quý IV cũng đã khiến các chủ đầu tư tự tin bung hàng, đẩy nguồn cung tăng lên đáng kể, đặc biệt là tận dụng cơ hội cuối năm này.

Mặt khác, một chuyên gia có 15 năm theo dõi thị trường BĐS lại cho rằng hãy còn quá sớm để kỳ vọng vào sự phục hồi toàn diện của thị trường vì hiện nay thị trường chỉ mới xuất hiện một vài tín hiệu lạc quan từ chủ đầu tư lớn, có tiềm lực mạnh. Thực tế thì lượng hàng tồn kho chỉ giảm chưa đầy 15% trong năm qua nên phân khúc cao cấp và hạng sang cần phải trải qua vài bài kiểm tra nữa mới có cơ sở lạc quan để cho rằng thị trường đang phát triển bền vững.

(Theo Vnexpress)

Thông tin về diaocvietphat

Kiểm tra với

Nhà không gạch, không móng độc nhất giữa Sài Gòn

Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, căn nhà rộng rãi và đẹp đẽ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *